SỰ ĐÀN ÁP TÔN GIÁO NGÀY CÀNG MẠNH HƠN

posted Jun 25, 2013, 6:14 AM by Trung Hiếu Nguyễn

SỰ ĐÀN ÁP TÔN GIÁO NGÀY CÀNG MẠNH HƠN

 

Sáng qua 24/6/ 2013, nhằm 17/5 al, tại Quang Minh Tự của Tu Sĩ Võ văn Thanh Liêm có tổ chức Khai mạc đại lễ kỷ niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng đạo Phật Giáo Hòa Hảo. Chánh quyền công an huyện Chợ Mới hay tin ra sức ngăn cảng, không cho bà con đồng đạo đến tham dự. Họ chận, xô đẩy, đánh té những tín đồ PGHH, tàn nhẩn hơn nữa, họ đặt máy bơm nước thúi xịt ướt lên đầu mình bà con đi dự lễ đạo. Hai chú trai là khách từ xa đến, trên đường vào chùa thấy chuyện chánh quyền sao mà thiếu giáo dục, vô lương tâm, phải nhờ đến sự ô uế, dơ dái, chận đứng đoàn người vào chùa cúng nguyện đại lễ tôn giáo. Khuyên không nghe, can không được sự đàn áp tôn giáo của chánh quyền, hai chú liết qua liết lại cho biết ngụ ý, cùng nhau xô cái máy nổ rớt xuống hầm dơ, nước đen xì. Máy không hoạt động, công an giận lắm, nhắc ghế nện cho chú trai mấy cái lên đầu lả máu.

Hôm nay 18/5 chánh lễ, chánh quyền huyện Chợ Mới huy động lực lượng từ các ban ngành, và công an có một vai trò đặc biệt là được phép bắt, đánh người. Họ đông thật là đông, vây chận bít con đường vào Quang Minh Tự, không để lọt bất cứ ai đến chùa. Họ còn bày trận quỷ ma, để sẵn hàng loạt thùng chứa nước có để cát nhiều nhiều vô, quậy cho lỏng bỏng, với 7 cái thùng nước pha cứt bò, định sẽ tưới trên mình những ai đòi vào chùa cúng nguyện ngày đại lễ. Tới việc, công an sử dụng hết các thùng nước có pha cát làm cho đầu cổ mình mẩy mấy người đi dự lễ đạo vừa chịu ước vừa chịu dơ bám lên.

Những thùng nước có pha cát tới Ông Võ văn Thanh Liêm là người sau cùng để kết thúc một “thứ chơi” bước qua một thứ chơi khác là hất vào mình chư đồng đạo những thùng nước pha cứt bò. Nhưng Tu Sĩ Võ văn Thanh Liêm đã kết thúc cuộc chơi của họ bằng một nhát dao đăm sâu vào bụng mình.

Lúc 11 giờ rưởi trưa của ngày chánh lễ, vị chủ tự của Quang Minh Tự là Tu Sĩ Võ văn Thanh Liêm ra dùng lời ôn hòa can thiệp với chính quyền để cho bà con đồng đạo vào chùa cúng nguyện. Chẳng những công an không nghe lời yêu cầu mà giận thêm giận, bườn tới đánh những đồng đạo đã muốn xông pha vào chùa. Chủ tự kêu chận họ dừng tay đàn áp tôn giáo thì họ bắt trớn đánh luôn cả chủ tự, hất cho Ông một thùng nước cát mặt mày choáng váng, té xụm người. Ông bị đánh rất nhiều, nghĩ tới lúc phải liều mình, liền lận chiếc lưng quần móc con dao Thái sáng óng, vạch tróng bụng mình mà đâm vào. Vết thương rất sâu, máu ra linh láng. Chánh quyền công an huyện Chợ Mới không ngờ Ông Võ văn Thanh Liêm đâm thiệt, là thứ cợp thiệt chứ không phải cợp giấy, họ phải ra lệnh rút quân. Huynh đệ đồng đạo khiêng Ông ra nhà của người em ruột thịt băng bó vết thương và đồng thanh đọc bài Tây Phương tiếp dẫn...

 

 

Giờ chưa biết sức khỏe của Ông ra sao, phía chánh quyền huyện Chợ Mới thấy máu từ trong bụng của cái người mình ghét tuông ra đáng lẽ là lúc vui mừng nhất, nhưng xem mòi họ rất sợ, rộ lên một tiếng rút, bỏ lại hiện trường bảy thùng nước pha cứt bò, kéo nhau mà đi như bầy vịt bị lùa.

 

 

Đứa cháu gái kêu Ông bằng bác, là một nữ tu trong chùa của Ông đã bị công an đánh dập đầu bể tráng, cũng phải ngồi đó mà săn sóc vết thương cho bác ruột của mình.

         18/6/2013

        Kiều Lê

 

 

 

Comments