2012-11-01 HẾT CON RỒI LẠI ĐẾN CHA VÀO TÙ

posted Nov 3, 2012, 7:28 AM by Trung Hiếu Nguyễn

HẾT CON RỒI LẠI ĐẾN CHA VÀO TÙ

Thật là duyên sự bẽ bàng! Hôm 26/7/2012 chánh quyền, công an Việt cộng huyện An Phú, tỉnh An Giang đã bắt cậu con là Bùi Văn Thâm thì sau mấy tháng, chiều 30/10/2012 công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang bắt luôn cả cha của Thâm là Bùi Văn Trung khi Ông nầy trên đường thăm bệnh một đồng đạo ở huyện Chợ Mới.

Nhà nước Việt cộng có quyền sẵn trên tay để buộc tội nhân dân với những tội danh mà xét ra họ không hề phạm tội. Nếu tu hành là có tội thì cha con nhà Ông Trung rất hãnh diện vì đạo, vì Thầy. Người dân thấy rõ, Ông Trung chỉ có tội “Tu” và khuyến khích người khác tu; điều đó đối với nhà nước độc tài không ưa tôn giáo có thể coi là sự sỉ nhục lớn lao lên cuộc đời làm quan quyền của mình, nên họ tìm cách loại bỏ tôn giáo, những tổ chức sinh hoạt tôn giáo ra khỏi vùng họ kiểm sát.

Thật là chua cay! Bắt ai, đáng lẽ nên hài ra đúng tội… Tội của họ là “Tội Tu” cái tội không chịu từ bỏ tôn giáo nhưng Việt cộng không có gan của người anh hùng, quân tử, thấy người tín đồ hoạt động tôn giáo ghét chết đi được mà chừng bắt cũng phải mưu ma chước quỷ gán ép cho người tu, người hoạt động tôn giáo những thứ tội khác để “Né” cái tiếng đàn áp tôn giáo.

Phần đông, kể cả người không phải trong đạo cũng biết Ông Trung đã khéo lèo lái cho cả gia đình Ông chuyên tu, và trên đường đi về Phật Quốc muốn có bạn đồng hành, Ông Trung thành lập đạo tràng khuyến khích bà con lối xóm đến tham dự khóa chuyên tu cùng với gia đinh Ông, thêm chút nề nếp, mẩu mực hơn tu riêng lẻ tại nhà, tạo cái phương hướng, nhắm đó mà đi cho hết cuộc đời. Chánh quyền xã Phước Hưng, huyện An Phú không đồng ý sự có mặt của đạo tràng trong khu quản lý hành chánh của mình, đạo tràng nhà Ông Bùi Văn Trung vừa thành lập, họ muốn tức khắc hóa thành không. Nhiều lần ra lệnh dở bỏ nhưng cả nhà Ông Trung đều muốn đạo tràng phải được tồn tại vĩnh viễn, không chấp nhận lệnh bức hại tôn giáo. Giận lắm, Lâm Minh Giang trưởng công an xã Phước Hưng không kềm chế nổi sự hung ác đè nén trong lòng đã phát biểu một câu hết sức là ngang ngược “Nếu tôi không tiêu diệt được đạo tràng nhà Ông Út Trung, tôi sẽ đưa đơn xin nghỉ việc”.

Bắt cậu con trai yêu quí Bùi Văn Thâm đi tù hôm 26/7 tưởng đã làm cho cả nhà Ông Út Trung khiếp vía, choáng voáng mặt mày mà lẹ lẹ dở phức cái đạo tràng niệm Phật cho xong, nhưng không ngờ đạo tràng của nhà ấy, nơi ấy, vẫn tiếp tục tồn tại trên đôi mắt đỏ ngầu của Lâm Minh Giang và tập đoàn công an huyện An Phú. Âm mưu thứ nhất không có tác dụng, bắn một mủi tên đi chưa tới đích thì phải vùng lên sức mạnh bắn mủi thứ hai; Ông Bùi Văn Trung bị bắt mà đạo tràng của nhà Ông vẫn sừng sửng uy nghi. Nhiều đồng đạo cảm thương cảnh ngộ đã đặt ra câu hỏi: Để đạo tràng được tồn tại mãi mãi thì cả nhà Ông Trung còn bao nhiêu người nữa bị nhà nước Việt Công bắt đi tù?

Xin chút tình thương, hãy cầu nguyện cho đạo tràng bị cưỡng bức luôn tồn tại.

Xin chút tình đồng bào non nước, hãy chung tay góp sức cho cái “Tệ Nạn” mất tự do không còn tồn tại trên dãy giang san gấm vóc của tổ tiên mình.

Nguyện cầu cho những ai hy sinh vì đạo, vì nước non dân tộc đã bị tội tù vì quyết bảo vệ lập trường Tự Do Tôn Giáo, Dân Chủ, Nhân Quyền, thân thể an khang, ý chí vững chắc.

1/11/2012

Kiều Lê
 
Comments