9. Tập-San Tinh-Tấn‎ > ‎Số 22‎ > ‎

01. Lá Thư Tòa Soạn - Ban Biên-Tập TSTT

Lá Thư Tòa Soạn

 

Mục-Lục TẬP-SAN TINH-TẤN số 22

 
Kính gởi: Quý đồng đạo và Quý độc giả kính mến.

Kính thưa Chư quý vị,

         Ngày Đại lễ 18/5 lại trở về với toàn thể người tín đồ PGHH đang sinh cư trên toàn Thế giới.

         Cũng vào những ngày tháng nầy cách nay 74 năm về trước, Đức Huỳnh Giáo Chủ đã đứng ra khai sáng nền đạo Phật Giáo Hòa Hảo, dìu dắt chúng sanh thoát mê về giác như Ngài đã công khai cho biết:

                  Ta thừa vưng sắc lịnh Thế Tôn,

                  Khắp hạ giái truyền khai Đạo pháp.

         và:

                  Đức Di Đà truyền mở đạo lành,

                  Ra sắc lịnh bảo ta truyền dạy.

         Cho nên mới có ngày:

                          Tháng năm mười tám rõ ràng,

                 Cùng xóm cuối làng ai cũng hò reo.

         Hay là:

                          Tháng năm Kỷ Mão đến nay,

                 Khắp trong bá tánh gặp bài Sấm Kinh.

                          Lời văn tao nhã hữu tình,

                 Bởi vưng Sắc lịnh Thiên Đình sai ta.

         Thật vậy, ngày 18 tháng 5 năm Kỷ Mão là ngày do lý Thiên Đình hoạch định và cũng chính ngày nầy Đức Thầy hóa hiện ra đời cứu độ chúng sanh (như lời Ngài thố lộ trong bài Thay Lời Tựa).

         Do đó, hễ đến mùa Lễ hội 18/5 là có hàng triệu con tim mến Đạo thương Thầy, bắt nhịp từ các nơi, đều đặt bàn hương án, nhà nhà chưn bông kết tuội, đèn hoa rực rỡ, trầm nhang nghi ngút, hướng lòng thành kính về Thánh Địa, chiêm ngưỡng, vọng bái ơn lành, công đức vô lượng của Ngài. Còn như ai có phương tiện, thì hàng trăm lượt người từ khắp nẻo đường, bốn phương tám hướng, xe thuyền tấp nập hành hương về Tổ Đình và An Hòa Tự - nơi đầu tiên Đức Thầy gióng chuông cảnh tỉnh nhân sanh, mang tình thương đến muôn loài, làm sáng danh Phật Giáo Hòa Hảo.

         Trong niềm vui chung của mùa Đạo hạnh, Tập san Tinh Tấn Đặc biệt số 22, Kỷ niệm Năm thứ 74 Ngày Khai Đạo Phật Giáo Hòa Hảo, chúng tôi trân trọng kính gởi đến Chư Quý vị những tin tức, những bài viết có liên quan đến ngày Đại hội Đạo thường niên và Đại Lễ 18/5 lần thứ 74 do Ban Trị Sự Trung Ương Hải Ngoại GH.PGHH tổ chức tại Thành phố Toronto, CANADA vào các ngày 28, 29 và 30 tháng 6 năm 2013 vừa qua.

         Ngoài những Bản Tường trình, Bản tin về ngày Đại hội Đạo, về ngày Đại lễ 18/5 do chính người trong đạo tường thuật, Quý vị sẽ còn đọc được những bài viết của những người bên ngoài cảm nhận về Đức Thầy, về Giáo lý siêu mầu của PGHH. Điều nầy chứng minh cho chúng ta thấy rằng nền đạo PGHH ngày nay không còn lẩn quẩn trên vùng châu thổ sông Cửu Long, miền Tây nước Việt mà đã bay bổng và tràn lan khắp mọi nơi trên Thế giới. Đặc biệt, ngay cả chánh quyền sở tại – nơi người tín đồ PGHH tạm cư  – cũng đã quan tâm, khuyến khích, nâng đỡ… tạo điều kiện dễ dàng cho việc hành Đạo, điển hình là Bằng Tưởng Lệ, Thư Chúc Mừng của Thủ tướng Chánh phủ Canada, Bộ trưởng Bộ Di Trú và Đa Văn Hóa, Thượng Nghị Sĩ… đã ân cần gởi đến Ban Tổ Chức trước ngày Lễ Đạo.

         Phải chăng, những điều mơ ước của Đức Thầy từ hơn 70 năm trước đây, nay đã thành hiện thực:

                  Ước mơ Thế giới lân Hòa Hảo,

                  Nhà Phật con Tiên hé miệng cười.

         Hoặc là:

             Mảng chờ trông thế giới thảnh thơi,

             Khắp bốn biển liên dây Hòa Hảo.

         Trong không khí hân hoan của mùa Đại Lễ, chân thành kính chúc Chư quý đồng đạo, quý ân nhân, quý thân hữu, quý độc giả cùng gia quyến thân tâm thường an lạc, sức khoẻ luôn dồi dào và mọi sự an lành, hạnh phúc.

         Kính nguyện cầu oai linh Tổ Thầy và hồng ân Tam Bảo hộ trì cho đất nước Việt Nam sớm qua cơn quốc nạn, đồng bào Việt Nam được an cư lạc nghiệp, sống cảnh thái hòa và người tín đồ PGHH đang bị đàn áp, đe dọa, bắt bớ, giam cầm…bởi bọn người theo tà thuyết Tam Vô, sớm được phục hồi quyền làm người và nhất là được Tự do hành đạo.

         Trân trọng kính chào Quý vị./.

                                                   Ban Biên Tập Tập San Tinh Tấn.


Comments