9. Tập-San Tinh-Tấn‎ > ‎Số 21‎ > ‎

28. Công-tác Đền Ơn Đáp Nghĩa - BTS\TƯHN

Công-tác ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA

Mục-Lục TẬP-SAN TINH-TẤN Số 21

 
         Để tỏ lòng thành kính và tri ân những vị có công với đạo, hy sinh vì đạo, mấy năm qua, được sự hỗ trợ khuyến khích của chư đồng đạo, Ban Trị-Sự Trung-Ương Hải-Ngoại Giáo-Hội Phật-Giáo Hòa-Hảo, mỗi năm có tổ chức hai cuộc “thăm-viếng và ủy-lạo” (thường gọi là Điếu viếng), lần thứ nhất tổ chức trong vòng tháng 5 âm lịch nhằm nhắc nhở cho nhau nhớ ngày Lễ Kỷ-Niệm Đức Thầy khai sáng nền đạo PGHH; lần thứ nhì là chọn vào những ngày cuối năm để nhân dịp chúc mừng năm mới, chia sẻ nỗi đau thương mất mát với thân nhân những người nằm xuống vì đạo quên mình. Điếu viếng là nói lên ý nghĩa của câu tục ngữ Việt-Nam: “Ăn trái nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ người đào giếng”. Đồng thời với công tác Điếu viếng, BTS\TƯHN cũng dành ra một phần ngân quỹ để ủy-lạo cho những vị đấu tranh đòi hỏi quyền tự do tôn giáo cho PGHH đã và đang bị cầm tù.
         Công-tác Đền Ơn Đáp Nghĩa đã được hoàn tất khoảng một tuần lễ trước ngày tân niên Quý-Tỵ (2013) bởi một phái đoàn thiện nguyện viên PGHH gồm 8 Đồng-đạo (xem ảnh đính kèm, nhưng xin ẩn danh vì lý do an-ninh cá nhân).

Phái-đoàn PGHH tham-gia công-tác Đền Ơn Đáp Nghĩa (ảnh chụp chung với Ô.B. Võ-Văn-Thơi tại TP Long-Xuyên)


I. -  THĂM VIẾNG và ỦY LẠO

         Phái-đoàn PGHH đã đến tận nơi các gia-đình chịu trách-nhiệm thờ cúng các vị sau đây:

         1.  Ông Trần văn Út (út Hòa Lạc) xã Định Yên, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, tín đồ PGHH đòi hỏi quyền tự do tôn giáo, bị cộng sản tấn công vào nhà, không để cho bắt đi tù, Ông châm lửa tự thiêu ngay hiện trường vào ngày 5-8-2005 (1 tháng 7 âm lịch) có sự chứng kiến của rất đông công an và bà con lối xóm. Mộ phần Ông trong khu đất nhà ở, xã Định Yên, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

 

                                

                            Thân mẫu cố Đ/đ Trần Văn Út.

                            (Bà Lê-Thị-Mười)

         2. Ông Huỳnh Quới Vinh (Chệt Mầm), một lòng trung-kiên với đạo pháp, Ông bị Việt Minh ép buộc bước qua chân dung Đức Thầy, chẳng những Ông không đồng ý mà còn biểu-lộ thái độ hiên ngang, xem thường cái chết trước bọn Việt Minh mà nói:


                                                             Mầm này dầu chết cũng cam,

                                                       Chứ không quý tử tham sanh phụ Thầy.

                                                             Vong Sư là bọn cáo cầy,

                                                       Dẫu cho có chết dạ này cũng cam.

         Ông đã bị Việt Minh sát hại vào ngày 11/09/1945 â.l tại Ô Môn, Cần Thơ. Cháu nội của Ông ở huyện Ô Môn, Cần Thơ chịu trách nhiệm thờ cúng.

         3.  Ông Võ Kim Linh, ngụ tại rạch Cả Chôm, Ô Môn, Cần Thơ.  Biến cố Cần Thơ ngày 08/9/1945 bị Việt Minh sát hại. Con của Ông là Võ Văn Hoàng chịu trách nhiệm thờ cúng (không có di ảnh).

         4.  Ông Võ Mậu Thạnh (Hương Bộ Thạnh) một tín đồ trung kiên ở xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, tỉnh Cần Thơ. Đương thời, Ông rất gần gũi với Đức Thầy. Là người được Đức Thầy chỉ định, qua câu “Hỏi thăm hương Bộ vậy mà cách tu”. Ông sanh năm 1897 và mất vào ngày 6 tháng 12 năm 1954 âm lịch (57 tuổi). Hiện được con cháu thờ phượng tại quê nhà.

 

           

         5.  Nguyễn Thị Thu, ở xóm chài, thành phố Cần Thơ, đấu tranh đòi hỏi quyền tự do tôn giáo, chọn tự thiêu ngày 25/2 â.l 2001, cùng với ngày Đức Thầy thọ nạn tại Đốc Vàng 25/2 â.l nhuần năm Đinh Hợi 1947. Hiện con gái của Bà ở xóm chài, Cần Thơ chịu trách nhiệm thờ cúng.

         6.  Ông Trần Văn Tập (Giáo Tập, không có di ảnh) là 1 trong 5 người: Trần Văn Tập, Lê Hoài Nam, Nguyễn Văn Dành, Huỳnh Thiện Tứ, Huỳnh Hữu Thiện. Đức Ông Huỳnh Công Bộ thân sinh của Đức Thầy, là Hội Trưởng Tối Cao PGHH cử đoàn đi công tác ở Sài Gòn và bị chánh quyền Ngô Đình Diệm sát hại vào tháng 10/1962.

(bàn thờ Cụ Giáo Tập và người con thứ năm).
         7.  Lê Thị Thu, đấu tranh đòi hỏi quyền tự do tôn giáo, chung vụ với quý vị: Lê Minh Triết, Lê Văn Mỏng, Phan Thị Kịp, bị bắt vào ngày 30/03/1994 án phạt 6 năm. Đã chết trong trại giam Định Thành (kinh Ông Cò) An Giang, ngày 14/2 âl năm 1997 (xin xem bài Hoài niệm nữ tu-sĩ Lê Thị Thu trong Tập San Tinh Tấn số 20).

         8.  Ông Nguyễn Xuân Thiếp (Thi Sĩ Việt Châu) sau khi đi dự Đại Hội Tân Trào từ Hà Nội về. Ngày 08/9/1945 vâng lệnh Đức Thầy đi hòa giải với Việt Minh vì chuyện họ bắt những tín đồ qua cuộc biểu tình. Đi hòa giải thôi mà Ông cũng bị bắt. Trước khi bị hành quyết tại sân vận động Cần Thơ ngày 07/10/1945 (2/9 Ất Dậu), Ông có đọc bài thơ nói lên tinh thần vì dân tộc, đạo pháp không ngại hy sinh:

                          Năm trước không chết lúc chống Tây,

                          Hôm nay độc-lập chết vì Thầy.

                          Ngoại xâm ngoài ngõ chưa trừ đặng,

                          Xáo thịt nồi da khởi đó đây.

 

     

         Trưởng nam của Ông là Nguyễn Xuân Trai, thành phố Long Xuyên chịu trách nhiệm thờ cúng.

 

         9.  Ông Võ Tăng Sâm bị thảm sát tại Lấp Vò vào năm 1945. Hiện con cháu của Ông ở thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang chịu trách nhiệm thờ cúng.

 

         10. Ông Tăng văn Quảng, đương thời làm trung đội trưởng Bảo An Quân. Là người đầy lòng nhiệt huyết với nước non đạo nghĩa, gan dạ và giỏi võ công. Đêm 6/3 al 1947, trong phiên họp kín để tấn công đồn Pháp ở Mặc Cần Dưng, kế hoạch bị lộ, một lính Pháp tên tám Tàng mang đến một khẩu súng “My Tây Dết” cho nhả hết một băng đạn đồng vào nhóm người đang họp, làm 5 người chết trong đó có Cụ Quảng. Cụ có người con trai út là Ông Tăng Văn Ngô hiện định cư bên nước Úc, tham gia công tác đạo sự nơi viễn xứ. Hiện nay cô con gái thứ 5 của cụ Quảng là Bà Tăng Thị Hoa ở huyện Châu Thành, tỉnh An Giang chịu trách nhiệm thờ cúng.


         11. Ông Trần văn Đầy, một liệt sĩ có tấm gương sáng ngời trong đạo PGHH. Quy y theo Thầy đến năm 1945, Cụ là Bảo An Quân mà cũng vừa là trị sự viên BTS PGHH xã Vĩnh Thạnh Trung, Châu Đốc. Hồng Cẩm Hòa Ủy Viên quân sự tỉnh ủy Châu Đốc vẻ mặt đầy sát khí chỉ tay vô mặt cụ Đầy nói: “Muốn sống là phải bỏ đạo, có biết không?” chẳng một chút sợ sệt nào, cụ Đầy trả lời dứt khoát: “Tôi chỉ theo Đức Thầy tôi mà thôi”. Hồng Cẩm Hòa bắn liền 3 phát súng, xác cụ gục chết mà Hòa chưa hả giận, xô xác cụ xuống dòng sông, mất tích mấy ngày sau xác mới trôi nổi trên sông. Con là Trần Văn Lách, kênh xáng Vịnh Tre Châu Đốc chịu trách nhiệm thờ cúng (không có di ảnh).

         12. Cô Phan Thị Kịp chung vụ với Lê Thị Thu, Lê Minh Triết, Lê Văn Mỏng, đấu tranh đòi hỏi quyền tự do tôn giáo PGHH. Giữ hạnh tu độc thân, sống nghề giáo, Cô được giấy khen là nhà giáo giỏi, đã viết tài liệu có nội dung đấu tranh gởi ra nước ngoài, vận động Cộng đồng người Việt Hải Ngoại góp tay chung sức buộc nhà nước Cộng sản phải thay đổi chánh sách độc tài. Bị bắt ngày 30/3/1993 án phạt 4 năm. Bởi sự khắc nghiệt trong nhà tù Hàm Tân  mang bệnh càng lúc càng trầm trọng. Mãn tù mang về nhà bệnh trạng thê lương, oằn oại với cơn đau mà mong kéo dài sự sống để thấy được ngày chung cuộc của chủ nghĩa Cộng sản là gì. Các bạn nhà giáo có đến động viên an ủi biếu quà nhưng Cô không nhận trong khi cuộc sống độc thân rất thiếu thốn. Cho đến ngày 30/03/1998 âl. Cô từ giả cõi đời. Chị gái thứ 5 ở huyện Phú Tân, An Giang chịu trách nhiệm cho các cháu thờ cúng.


         13. Ông Nguyễn Đông Ngô, xã Phú Vĩnh, quận Tân Châu (giờ là Phú Châu) An Giang. Trước và sau 1975 là chiến sĩ quân lực Việt Nam Cộng Hòa, kiên trì gìn đạo, chống đàn áp tôn giáo. Ông bị bắt hành quyết tại sân vận động Thốt Nốt, Cần Thơ ngày 27/6/1984 lúc tuổi đời mới 49 tuổi. Có con là Nguyễn Tấn Phong ở huyện Tân Châu, An Giang chịu trách nhiệm thờ cúng.

         14. Ông Nguyễn Văn Thành (cụt Thành). Trước năm 1975 Ông Thành là một chiến sĩ quân lực Việt Nam Cộng Hòa, chạm súng với địch quân đã hiến một phần thân thể cho đất nước. Sau khi Việt Nam Cộng Hòa thất thủ, Ông giả từ vũ khí về lo tu niệm theo đạo PGHH. Tham gia các công tác từ thiện và đấu tranh đỏi hỏi quyền tự do tôn giáo. Ông rất được sự “chăm sóc” của chánh quyền về mặt an ninh. Ông chết đi, chư đồng đạo như thiếu một ít thể lực đẩy lùi giặc ác. Con gái của Ông là Nguyễn Thị Nga ở huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp chịu trách nhiệm thờ cúng.


         15. Ông Lê văn Hay, quy y theo Đức Thầy ngay trong năm Ngài khai Đạo 1939, là Xã Trưởng, cụ rất có uy tín và được nhiều người mến mộ. Cụ là một trong những người giỏi chữ, có công sao chép Giảng Kệ của Đức Thầy truyền bá rộng cho mọi người. Ảnh hưởng đó, dù là Xã Trưởng cụ vẫn bị người Pháp bắt cầm tù nơi Côn Đảo. Cụ mất tại Côn Đảo năm 1945 lúc tuổi còn trẻ. Lê Thanh Sơn là cháu nội ở huyện Chợ Mới, An Giang có trách nhiệm thờ cúng Cụ (ngày giỗ là ngày 15/1 âm lịch, không có di ảnh).

         16. Ông Mai Văn Dậu (Thầy Kiện Dậu) Ðổng Lý văn phòng Đức Huỳnh Giáo-Chủ tại Sài Gòn. Ông rất có công trong sự nghiệp PGHH, gần gũi Đức Thầy, mất vào ngày 02/12 â.l. Lê Hữu Thành là con nuôi của Ông ở huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang chịu trách nhiệm thờ cúng.


         17. Ông Nguyễn Văn Láng, tín đồ PGHH, đấu tranh chống cộng đàn áp tôn giáo và tín ngưỡng. Ông Láng Đến chùa Quang Minh lễ Phật nhằm lúc công an huyện Chợ Mới, công an tỉnh An Giang xuống trạm, thắt chặt an ninh không cho khách thập phương viếng chùa. Bị đuổi nhưng Ông Láng không chịu về, ghé vào quán nước của Ông Võ Văn Diêm. Công an bu lại đánh Ông, ra đòn rất mạnh, mang bệnh hậu ho ra máu, từ đó sức khỏe Ông giảm dần, đành phải giả biệt dương gian ngày 12/10 al/2003 mới 43 tuổi. Hiện nay vợ con Ông ở huyện Tam Nông, Đồng Tháp chịu trách nhiệm thờ cúng.

         18. Ông Nguyễn Bảo Toàn, Tổng Bí Thư Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng do Đức Thầy thành lập ngày 21 tháng 09 năm 1946. Ông được Hội đồng bầu chọn nhiệm kỳ đầu. Sau bao năm gắn bó trong sinh hoạt đảng, đem lại nhiều lợi ích cho đất nước, quê hương và cho PGHH. Nhưng chẳng may thành tích của Ông lại rơi vào cặp mắt quan sát của Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm. Ông bị bắt cuối năm 1962 và bị giết vào tháng giêng 1963. Ông có người con trai là Nguyễn Thế Hùng đang định cư bên Pháp. Người có trách nhiệm thờ cúng là cháu ở huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

         19. Ông Nguyễn Văn Xuân là tín đồ rất có tín tâm tu học theo PGHH. Ông cũng có công rất nhiều trong việc sao chép kệ Giảng của Đức Thầy và đầy nghĩa khí. Năm 1940, dám cởi trói cho 4 người ngồi trên xe lôi vì thiếu thuế thân. Qua tin đó Cụ bị Pháp truy nả bắt đày ra Côn Đảo và mất trong nhà tù năm 1944. Cháu của Ông (con Ông hai Bội) ở huyện Chợ Mới, An Giang có trách nhiệm thờ cúng.

         20. Ông Phan Văn Tỷ (mười Tỷ) một trong bốn người phòng vệ Đức Thầy có mặt trong biến cố Đốc Vàng 25/02 nhuần năm Đinh Hợi 1947. Trong biến cố ấy Ông may mắn được thoát chết, sau tiếp tục con đường tu niệm theo giáo lý PGHH. Không rõ Ông mãn phần vào năm nào. Phan Thị Lệ-Hoa là cô con gái Ông hiện ở huyện Phú Tân, An Giang chịu trách nhiệm thờ cúng Ông.

         21. Ông Thái Văn Quang, Trưởng ban tổ chức Ban Trị Sự Giáo Hội PGHH tỉnh Kiến Phong (giờ là Đồng Tháp). Bị sát hại trên đường công tác giáo hội ngày 21/3/1975 âl lúc Ông mới 36 tuổi. Hiện được các cháu con Ông Đạt (anh của Ông) thờ cúng trong  nhà ở huyện Tam Nông, Đồng Tháp.

         22. Ông Huỳnh Thạnh Mậu, “Bào đệ của Đức Thầy” ở Thánh Địa Hòa Hảo, đã bị Cộng sản bắt trong cuộc biểu tình và đem xử tử tại sân vận động Cần Thơ ngày 07/10/1945 (02/09 năm Ất Dậu). Được thờ cúng trong Tổ Đình PGHH.

         23. Ông Nguyễn Chí Diệp (Hương Bộ Diệp), sanh năm 1907. Suốt thời gian Đức Giáo Chủ lâm phàm khai sáng đạo PGHH, cụ rất may mắn được gần gũi Đức Thầy. Mỗi tác phẩm  Ngài viết ra thì cụ là người giữ bản chính và cho sao chép để truyền bá rộng. Ông mãn Phần vào năm 1980, Nguyễn Thị Lam là con gái út của Ông ở Thánh Địa Hòa Hảo chịu trách nhiệm thờ cúng.

         24. Ông Ngô Thành Bá (tức Biện Đài), Ông rất có thiện duyên nên được Đức Thầy dẫn đi núi Tà Lơn. Sau chuyến đi núi ấy về nhà, Ông phát tâm tu tinh tấn. Ông có tham gia vào Ban Trị Sự Thánh Địa qua sở trường Phổ Thông Giáo Lý. Ông có thuyết trình trên diễn đàn, và kể lại chuyến du sơn cùng Đức Thầy với nhiều huyền bí. Con trai của Ông hiện ở huyện Phú Tân, An Giang chịu trách nhiệm thờ cúng.

         25. Ông Huỳnh Hữu Thiện (thư ký Dữ) bị sát hại chung với quý Ông: Trần văn Tập, Lê Hoài Nam, Nguyễn Văn Dành, Huỳnh Thiện Tứ. Tên sát nhân là Đào Quang Hiến chánh sở trung ương tình báo của Ngô Đình Diệm ra lệnh bắt và thủ tiêu. Thân nhân Ông giờ ở rất xa làng Hòa Hảo, vùng đất Sài Gòn, chúng tôi không tiện ra đó. Mỗi kỳ điếu viếng gửi quà, có Ông Nguyễn Thanh Triết (năm Triết) ở Thánh Địa Hòa Hảo chịu trách nhiệm chuyển giùm (không có di ảnh).

         26. Ông Nguyễn Ngọc Tố (họa đồ Tố) Ðệ Nhất Phó Hội trưởng Ban Trị Sự Trung Ương nhiệm kỳ 1 Giáo Hội PGHH, bậc lão thành trong hàng tín đồ và chức sắc PGHH. Đương thời, Cụ sống gần gũi với Đức Thầy, rất tích cực công tác đạo sự. Không rõ Cụ mãn Phần vào ngày tháng năm nào. Con trai Cụ là Nguyễn Hoài Vân ở Thánh Địa Hòa Hảo chịu trách nhiệm thờ cúng.

         27. Ông Phan Bá Cầm (có 2 bút hiệu là Vương Kim và Thiện Duyên) Tổng Bí Thư Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng của Đức Thầy sáng lập những nhiệm kỳ sau, và Tổng Bí Thư đương nhiệm ngay khúc quanh lịch sử biến cố chính trị 30/04/1975. Ông bị bắt đi tù Chí Hòa và chết trong nhà tù ngày 13/12/1979 (nhằm 24/10 â.l) hưởng thọ 71 tuổi. Hiện con cháu ở huyện Phú Tân, An Giang chịu trách nhiệm thờ cúng.

         28. Ông Huỳnh Hữu Phỉ (Hương Hào Phỉ) tín đồ lão thành PGHH. Cụ đã sớm quy y trực tiếp với Đức Thầy vào những tháng năm đầu Đức Thầy Khai Sáng Đạo. Cụ luôn kề cận bên Thầy và lãnh những trọng trách từ Đức Thầy giao phó. Chuyện nào Đức Thầy giao, cụ đều làm thành công tốt đẹp. Không rõ Cụ mất vào ngày tháng năm nào, hiện người cháu trai ở huyện Phú Tân, An Giang chịu trách nhiệm thờ cúng.

         29. Ông Nguyễn Văn No (Cò No), sanh năm 1905, Ông đầy lòng nhiệt huyết với nước non đạo pháp, gan dạ và rất giỏi võ công. Đương thời làm Đại đội trưởng Bảo An Quân, Bộ Đội Dân Xã vùng Thánh địa Hòa Hảo. Ông bị tử thương trong một trận giao tranh đẫm máu chống quân thực dân Pháp tại Nhà Láng (gần Cái Dầu, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) vào ngày mùng 1 tháng 4 âm lịch năm Đinh Hợi (20-5-1947), hiện người cháu nội ở huyện Tam Nông, Đồng Tháp chịu trách nhiệm thờ cúng.

         Kính thưa chư quý đồng đạo! Những lần trước, phái-đoàn điếu viếng đến hầu hết các gia-đình chịu trách nhiệm thờ cúng, nay chỉ còn lại 29 gia-đình, thiếu vắng 5 gia-đình:

(1) Dương văn Tới

(2) Phùng văn Khả

(3) Hồ Thái Ngạn

(4) Ông Hà Hải

(5) Kỹ Sư Ngợi

         Chúng tôi không đến điếu viếng được là do điều kiện ở khúc quanh lịch sử hiện tình không cho phép (vì lý-do an-ninh cho các đồng-đạo thực-hiện công-tác). Kính mong chư Đồng đạo nào là thân nhân với 5 gia đình kể trên hoan hỉ tha thứ vì ngoài ý muốn của chúng tôi.

II.- ỦY-LẠO TÙ-NHÂN LƯƠNG-TÂM PGHH

         Phái-đoàn PGHH làm công-tác ủy-lạo các tù nhân vận-động đòi hỏi quyền tự-do hành đạo PGHH đã đến thăm viếng gia-đình các nạn-nhân để gởi quà ủy-lạo. Tuy nhiên, phái đoàn không thể đến thăm viếng tất cả gia-đình của tù-nhân lương-tâm PGHH để gởi quà ủy-lạo cũng vì điều kiện ở khúc quanh lịch sử hiện tình không cho phép (như đã nói trên), phái-đoàn chỉ gởi quà ủy-lạo được cho 10 tù nhân lương-tâm và 7 nhà vận-động đòi hỏi quyền tự-do hành đạo PGHH.

III.- UỶ-LẠO CÁC GIA-ĐÌNH RẤT NGHÈO

         Ngoài ra, với số quà thặng dư ngoài dự trù, và theo đề-nghị của ân-nhân hảo-tâm cho chương-trình Đền Ơn Đáp Nghĩa lần nầy, phái-đoàn PGHH đã đến tận nơi thăm viếng và ủy-lạo 12 gia-đình rất nghèo bằng hiện kim (xin xem hình đính kèm theo sau).

         Tóm lại, công-tác Đền Ơn Đáp Nghĩa đã thực-hiện thăm-viếng và ủy-lạo 28 gia-đình có công rất lớn đối với Đạo (không thể đến được gia-đình chịu trách-nhiệm thờ phượng Cố Đồng-đạo Huỳnh-Hữu-Thiện), 10 tù nhân lương-tâm PGHH, và 12 gia-đình rất nghèo. BTS\TƯHN xin trân trọng cám-ơn lòng hảo-tâm của ân-nhân hảo-tâm, Chư Đồng-đạo, Quý Ban Trị-Sự và Ban Đại-Diện Địa-Phương đã tích-cực ủng-hộ cho các công-tác từ-thiện. Đồng thời, BTS\TƯHN cũng xin chân thành cảm tạ các đồng-đạo thiện nguyện viên quốc nội đã bỏ rất nhiều công sức để chu-toàn công-tác một cách hoàn-hảo.

 

Đồng-đạo HNY, chị Trần Thị Phương và con trai, huyện Chợ-Mới, tỉnh An-Giang.

 

Đồng-đạo NVM và chị Trần Thị Hường, huyện Chợ-Mới, tỉnh An-Giang.

Đồng-đạo NVM và Bà Lê Thị Đầm, huyện Chợ-Mới, tỉnh An-Giang.

 

Đồng-đạo HNY và Ô.B. Nguyễn Văn Lội, huyện Chợ-Mới, tỉnh An-Giang.

Đồng-đạo TKL cùng Bà Nội và cháu Trần Thị Dẽo, huyện Chợ-Mới, tỉnh An-Giang.

Đồng-đạo TKL và Ông Nguyễn Văn Giọt, huyện Lấp-Vò, tỉnh Đồng-Tháp.

 

Đồng-đạo NHT và Ông Nguyễn Văn Be, huyện Lấp-Vò, tỉnh Đồng-Tháp.

Đồng-đạo TKL và Cụ Bà Lê Thị Mót, huyện Lấp-Vò, tỉnh Đồng-Tháp.

 

Đồng-đạo TKL và vợ chồng Phạm Thị  Liện, huyện Lấp-Vò, tỉnh Đồng-Tháp.

 

Đồng-đạo TVM và anh Nguyễn Thành Thật, huyện Lấp-Vò, tỉnh Đồng-Tháp.

Đồng-đạo TVM và anh La văn Sang, huyện Lấp-Vò, tỉnh Đồng-Tháp.

 

Đồng-đạo TVM và anh Nguyễn Ngọc Rạng, huyện Lấp-Vò, tỉnh Đồng-Tháp.


Comments