9. Tập-San Tinh-Tấn‎ > ‎Số 21‎ > ‎

01. Lá Thư Xuân - Ban Biên-Tập TSTT

Lá thư Xuân

 
Thư Xuân

Mục-Lục TẬP-SAN TINH-TẤN Số 21

Kính gởi: Quý đồng đạo và quý độc giả kính mến.

Kính thưa Chư Quý vị,

         Từ ngàn xưa, mùa Xuân vẫn luôn là mùa của Hy Vọng, của những gì mới mẻ, đổi thay cùng cảnh vật, cỏ cây, hoa lá… Chính vì vậy, chúng ta cũng mong muốn năm Quý Tỵ (2013) sẽ là một năm có nhiều thay đổi tốt đẹp cho đất nước Việt Nam và Thế Giới.

         Tại Việt Nam, dân chúng ngày càng nhận thức rõ rệt mối hiểm nguy của giặc phương Bắc cũng như những thối nát của nhà cầm quyền Cộng sản. Người dân đã mạnh dạn đứng lên phản đối, đòi hỏi quyền làm người, đòi hỏi thay đổi Hiến pháp, đặc biệt là xóa bỏ điều 4 nhằm phủ nhận quyền lãnh đạo của đảng Cộng sản Việt Nam. Chính vì vậy mà chúng ta hy vọng…

         Trên thế giới, năm vừa qua cũng là năm sụp đổ của nhiều chế độ độc tài, cũng như thời mở cửa của những quốc gia khép kín, điển hình là Miến Điện với những cải tổ tiến đến xã hội dân chủ. Các nước thuộc vùng Đông Nam Á cũng ý thức hiểm họa bành trướng của Trung Cộng nên đã cùng liên kết để cùng nhau bảo vệ lãnh thổ và vùng biển của mình. Chính vì vậy mà chúng ta hy vọng…

         Tuy nhiên, đến ngày hôm nay người tín đồ PGHH trong nước vẫn chưa được tự do hành Đạo, vẫn còn bị đe dọa, bắt bớ và giam cầm vô cớ. Như trường hợp gần đây là hai đồng đạo Bùi Văn Thâm và Bùi Văn Trung (cha của Thâm) ở xã Phước Hưng, huyện An Phú, tỉnh An Giang, VN vì ngăn cản Công an dẹp phá “Niệm Phật Đường” mà bị Tòa án Nhân dân An Giang tuyên án Thâm với 2 năm rưởi tù giam về tội “chống người thi hành công vụ” (xử ngày 23/11/2012), và Bùi Văn Trung cũng bị kêu án 4 năm tù (bởi Tòa án Nhân dân huyện An Phú ngày 23/1/2013) với cùng tội danh. Đồng thời, các ngày Lễ Đạo vẫn còn bị hạn chế và ngăn cản trái phép, không được tổ chức công khai theo truyền thống (ngoại trừ thành phần được nhà cầm quyền dựng lên và hoạt động theo chỉ thị của Đảng và Mặt trận).

         Trước thềm năm mới, Ban Biên tập Tập san Tinh Tấn kính cẩn gởi đến Chư Quý vị và Gia quyến những lời chúc Tết đầy hòa ái, chân thành và thân thiết nhất: Thân không tật bệnh, Tâm không não phiền, An cư lạc nghiệp và Sở nguyện đắc thành.

          Đặc biệt, đối với đồng bào và đồng đạo trong nước: Sớm thoát khỏi cảnh ngục tù bao la của cường quyền Cộng sản, người người hưởng được Tự do Dân chủ thật sự và nhất là được quyền Tự do Tín ngưỡng, Tự do hành Đạo.

         Cầu mong đất nước Việt Nam sớm trở về với Tổ quốc với hình hài toàn vẹn, cương thổ vững vàng, hiểm họa ngoại xâm không còn, Hoàng Trường Sa nhất định là của Việt Nam, không một thế lực nào có thể ngang nhiên chiếm đọat.

         Nguyện cầu Hồng ân Tam bảo luôn gia hộ Chư Quý vị luôn dồi dào sức khỏe, thân tâm thường an lạc, Bồ đề tâm luôn kiên cố, tinh tấn tu hành và hanh thông trên bước đường phục vụ Đạo pháp và Dân tộc.

         Trân trọng kính chào Chư Quý vị.

                                           Ban Biên Tập Tập San Tinh Tấn


Comments