9. Tập-San Tinh-Tấn‎ > ‎Số 19‎ > ‎

02. Lá thư Xuân - Ban Biên Tập TSTT

Lá Thư Xuân

            Kính gởi:

            Quý Đồng đạo và Quý độc giả kính mến.

Mục-Lục TẬP-SAN TINH-TẤN Số 19

            Kính thưa chư Quý vị,

          Thu tàn, Đông đến....rồi thêm một lần nữa Xuân lại về giữa lúc người Việt tha hương vẫn còn đón Tết chào Xuân nơi quê người xứ lạ.

            Theo thông lệ, cứ mỗi độ Xuân về là mỗi lần vạn vật hồi sinh và con người dù bi quan thế nào ai cũng nghe cõi lòng ít nhiều hớn hở trước cảnh “cây cỏ cười tươi, hoa múm mím” mà chuẩn bị đón mừng Tổ tiên, Ông bà chung vui cùng cháu con trong ba ngày Xuân nhựt.

            Tuy nhiên, ai cũng biết Xuân nơi chợ đời chẳng như Xuân trong cửa đạo. Và, nếu Xuân mang nhựa sống về cho vạn vật thì cũng chính Xuân làm tăng trưởng sức kiên trì và niềm tin nơi người tín đồ PGHH. Nếu Xuân mang về cho con người cao thêm một tuổi đời, thì Xuân cũng đưa người tu trưởng thành thêm một tuổi đạo. Cho nên nếu Xuân Nhâm Thìn nầy đánh dấu một giai đoạn cực kỳ khó khăn của Đất Nước và đoàn thể thì đó cũng là dịp nhắc nhở, thôi thúc chúng ta – những tín đồ tu Nhân học Phật – phải cố gắng hơn nữa để làm tròn trách nhiệm “Dìu dắt lẫn nhau vào con đường Đạo đức”.

            Trong giờ phút thiêng liêng nầy, mỗi người trong chúng ta tưởng cũng nên ôn lại từng hành động suốt 365 ngày qua:

            - Với bổn phận của người Tín đồ, chúng ta có làm theo lời Thầy khuyên dạy?

            - Với trách vụ của Trị sự viên, chúng ta có làm gì ích lợi cho Đạo pháp?

            - Và với bổn phận của công dân đất nước, của con người sống trong xã hội, chúng ta có giúp ích gì cho Quốc gia, Xã hội? Nếu chưa, chúng ta hãy cố gắng làm tròn, còn nếu có, xin hãy nỗ lực thêm lên ....

            Cũng trong chiều hướng quay về dĩ vãng để định bước tiến tương lai, chúng tôi chân thành cảm tạ quý đồng đạo và thân hữu khắp nơi đã đóng góp nhiều bài pháp luận, nhiều sáng tác phẩm và nhất là tài chánh để Tập san Tinh Tấn được tồn tại hầu mang lại món ăn tinh thần cho đồng đạo khắp nơi trong những ngày đáng ghi nhớ. 

            Trước thềm năm mới (Nhâm Thìn – 2012), toàn Ban Biên tập Tập san Tinh Tấn xin kính cẩn gởi đến các cấp Trị sự và Chư quý đồng đạo cùng thân hữu khắp nơi lời cầu chúc An khang, Hạnh phúc và Bồ đề tâm kiên cố.

            Xin thành tâm khấn nguyện cho đất nước Việt Nam sớm được thanh bình, lãnh thổ được toàn vẹn và người dân được ấm no, sung túc và nhất là được tự do hành đạo trên khắp mọi miền quê hương đất nước.

                                                                        Ban Biên Tập Tập San Tinh Tấn

Comments