9. Tập-San Tinh-Tấn‎ > ‎Số 18‎ > ‎

12. Cảm-tưởng của một Đoàn-viên Thanh-Niên-Đoàn PGHH - Dương-Hải-Yến

CẢM-TƯỞNG CỦA MỘT ĐOÀN-VIÊN THANH-NIÊN-ĐOÀN PGHH

TRONG NGÀY LỄ VU-LAN 14-8-2011

 

Kính thưa: - Giáo-sư Nguyễn-Thành-Long. Cựu Hội-Trưởng Trung Ương Hải Ngoại Giáo-Hội PGHH,

               - Ban Trị-Sự PGHH Nam California,

               - Quý Ông, Quý Bà, Quý Cô Bác, Anh chị em thân mến.

 

Kính thưa Quý Vị:

Hôm nay là ngày Lễ Vu-Lan cũng là ngày những người con nhớ đến công-ơn dưỡng-dục của cha mẹ. Đây cũng là một ngày chúng con tưởng niệm về sự hy-sinh và công-lao mà cha mẹ đã dành cho các con như ca-dao có câu:

“Công cha như núi Thái-sơn,

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra.

Một lòng thờ mẹ kính cha,

Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con”.

Văn-hóa Việt-Nam từ xưa nay luôn nhắc-nhở đến công-ơn cha mẹ và luôn dặn-dò về sự hiếu-thảo của người con đối với cha mẹ ông bà. Tình yêu thiêng-liêng của cha mẹ dành cho đàn con rất là cao-cả. Cha mẹ lúc nào chăm-sóc và lo-lắng cho con ăn-học thành-tài. Từ tận đáy lòng, cha và mẹ luôn-luôn quan-tâm và dạy-dỗ con nên người. Cha mẹ có thể hy-sinh cuộc đời để dìu-dắt con đến nơi đến chốn dù có rơi bao-nhiêu mồ-hôi nước mắt cũng không màng. Cha mẹ nở nụ cười khi thấy con đã thành-đạt, cha mẹ sẽ quên đi nhọc-nhằn lao-khổ.    

Đã hơn 35 năm, biết bao-nhiêu cha mẹ Việt-Nam đã từ bỏ quê-hương để tìm tự-do nơi phương trời xa lạ. Họ đã bắt đầu làm lại với hai bàn tay trắng và một niềm hy-vọng là mai sau, tương-lai của các con mình được tươi-sáng. Những bậc cha mẹ sẵn-sàng hy-sinh thân mình trên biển để những thế-hệ sau được sống trong sự tự-do và đầy niềm tin và tương-lai đầy màu xanh của hy-vọng, màu vàng của ánh thái-dương, màu nâu của sự đoàn-kết yêu thương.

Ngày nay Cộng-Đồng Việt-Nam đã thành-công lớn-lao nơi hải-ngoại. Riêng ở Hoa-Kỳ, Cộng-Đồng Việt-Nam khu Little Saigon vẫn tiếp-tục phát-triển với tiếng nói ngày càng lớn mạnh. Dù có bao-nhiêu thành-công, nhưng chúng con sẽ không bao-giờ quên ơn của các bậc cha mẹ đã dưỡng-dục và hy-sinh cho đàn con. Nhân dịp Lễ Vu-Lan, con xin thay mặt cho các anh chị em Thanh-Niên-Đoàn PGHH để nêu lên một chút cảm-tưởng về ngày lễ quan-trọng hôm nay.

Riêng con và tất-cả Thanh-Niên-Đoàn hứa sẽ không quên lời răn dạy của cha mẹ và hứa sẽ hết lòng thương yêu cha mẹ, ông bà. Trước khi dứt lời, con xin thay mặt anh chị em Thanh-Niên-Đoàn PGHH kính chúc Quý Ông Bà, Cô Bác vui, khỏe và tràn đầy hạnh-phúc bên con cháu ngoan hiền.Trân-trọng kính chào.  Miền Nam California  Mùa Vu-Lan 2011

Nữ đoàn-viên Dương-Hải-Yến
 
Comments