1. Trang Nhà‎ > ‎Tin Cập Nhật‎ > ‎

Võ Văn Thanh-Liêm mãn tù

posted Feb 7, 2012, 4:28 PM by Trung Hiếu Nguyễn

         Tọa chủ QUANG MINH TỰ, Ông Võ Văn Thanh Liêm chung đủ án phạt của tòa án nhân dân huyện Chợ Mới xét xử lén lút vào ngày 15/09/2005. Qua tội danh như Minh Hà của báo An Giang đã đưa tin Ông Võ Văn Thanh Liêm sắp ra tòa lãnh án vì tội Cố Ý Tạc Xăng Vô Mặt Người Khác”. Bị bắt ngày 05/08/2005 – mãn án ngày 5/2/2012. Trọn 6 năm rưởi tù đày.

         Nếu ai đã đọc báo An Giang qua bài viết của Minh Hà nói trên, hoặc ai đã được rò rỉ thông tin một chiều của phiên tòa ngày 15/09/2005 nói xấu về Ông Võ Văn Thanh Liêm sẽ phải ngỡ ngàng trước sự hiện diện của bà con đồng đạo vô tình, đã làm một cuộc đón rước rất long trọng diễn ra trước cổng đường Quang Minh Tự. Sự hiện diện đã đẩy lùi mê tín thuở nào: Để từ đây, không ai còn dám tin tòa án và báo chí của nhà nước Việt Cộng nói thật về những vụ án liên quan tôn giáo.

         Một chiếc xe TOVOTA 7 chỗ ngồi đã chỡ đạo huynh Võ Văn Thanh Liêm từ nhà giam Z30A Xuân Lộc Đồng Nai lúc 9 giờ sáng ngày 5/2/2012, đến 3 giờ 30 chiều cùng ngày về ấp Long Hòa 2, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, AG. Xe đang lao vùn vụt trên tuyến đường  ước tính 3 trăm cây số để không phụ lòng mong đợi lâu của những huynh đệ “Con Một Cha”. Gần đến cỗng vào Quang Minh Tự, tài xế cho xe chạy chầm chậm, rất chậm để Ông Võ Văn Thanh Liêm kéo hạ kiếng cửa xe đưa vẩy tay chào bà con đồng đạo ở đón, kéo dài theo 2 bên đường, chào đến hết khách đứng đón chiếc xe từ từ quay đầu lại và đậu trước cổng đường vào Quang Minh Tự. Bên kia đường nhỏ vào chùa là nhà của cụ bà mẫu thân Ông Liêm, trước sân rộng chật khách đến đón mừng. Dâu nhà bà cụ cũng là em dâu út của Ông Liêm hợp tác với các chị, các cháu, nấu một tiệc cháu chay chiêu đãi các vị khách quí.

         Trước sân, một vị khách mới đến được ban tiếp đãi mời ngồi vào bàn, tay cầm cái bánh, tay bưng ly trà, chưa uống ăn thì lại tắm tắc: Đi tù về mà giống như quan trạng hồi hương.

         6/2/2012

         Đan Sương
 
Comments