1. Trang Nhà‎ > ‎Tin Cập Nhật‎ > ‎

2012-03-02 TÒA XỬ ÔNG NGUYỄN VĂN LÍA LẦN 2

posted Mar 2, 2012, 8:18 AM by Trung Hiếu Nguyễn   [ updated Mar 2, 2012, 8:20 AM ]

TÒA XỬ ÔNG NGUYỄN VĂN LÍA LẦN 2

 

         Phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án đấu tranh đòi hỏi quyền tự do tôn giáo bằng tội danh gán ép “lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm hại đến lợi ích của nhà nước…”

         Sáng nay lúc 8 giờ 30 sáng ngày 2 tháng 3 năm 2012 tại trụ sở tòa án nhân nhân tỉnh An Giang có mở phiên tòa phúc thẩm để xét xử Ông Nguyễn Văn Lía. Quyền chủ tọa phiên tòa là Ông Lý Ngọc Sơn. Chung vụ có 2 người: Ông Trần Hoài Ân và Ông Nguyễn Văn Lía. Nhưng Trần Hoài Ân chấp nhận khung hình phạt 3 năm tù giam của phiên sơ thẩm tại tòa án nhân dân huyện Chợ Mới. Ông Nguyễn Văn Lía đơn thân chống án trong khi Trần Hoài Ân đành chịu.

         Cũng giống như tại phiên tòa sơ thẩm ở huyện Chợ Mới. Hễ có cái chủ trương dối trá thì cấp nào cũng dối trá, xưng danh là tòa án nhân dân mà 2 lần xử án Ông Nguyễn Văn Lía hết huyện rồi đến tỉnh đều không cho nhân dân vào. Quý bà con nào có xem truyền hình về phiên xử, đừng thấy có đông người ngồi trong đó mà tin là dân nha! Họ không phải là nhân dân đâu, họ đến từ các ban ngành của nhà nước. Nghi can có liên quan trong vụ án là 9 người, Ông Lý Ngọc Sơn chánh án tòa án nhân dân tỉnh An Giang gởi lệnh triệu tập, ban trật tự của phòng xử án sắp mỗi bị nghi-can có 2 người cán bộ trong số mà họ cho là nhân dân đến dự phiên tòa, ngồi kè một người và luôn luôn người bị nghi phải được trật tự phiên tòa ép cho ngồi giữa.

         Quý bà con nào có nghe, xem đài truyền thanh, truyền hình đừng tin đây là sự thật. Sự thật làm sao có được ở phiên tòa xét xử công khai mà chính vợ và con Ông Nguyễn Văn Lía còn bị chận giữ ngoài cỗng. Quý bà con mình hãy nghĩ đi!

         Nếu Ông Nguyễn Văn Lía có tội, tòa án xử phạt công minh đúng người đúng tội sợ gì nhân dân đến dự phiên tòa mà không cho ai vào? Tại sao Tòa Án “đội lốt” là Tòa Án Nhân Dân mà gạt nhân dân?

         Ngày 2/3/2012

         Kiều Lê

 

         Chú Thích: Bản án của Ông Nguyễn Văn Lía đã được giảm từ 5 năm xuống còn 4 năm 6 tháng, được tòa tuyên bố do chính sách khoan hồng của Nhà Nước, và do ông Lía đã già 72 tuổi rồi nên họ ân giảm.”  Thật ra, đây chỉ là một phiên tòa dối trá, lừa bịp!
 
Comments