2011-12-18 Lễ Đản-Sanh Đức Giáo-Chủ PGHH

 
Đại Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ
tại Thành phố Houston, Texas

  

      Giấy Chứng Nhận Tín-Đồ PGHH

Nguyễn Thị Ngọc-Yến      
Lễ Quy-y của Đồng-đạo Nguyễn Ngọc-Yến (Phu-nhân của Đồng-đạo Trương-Văn-Thạo)
 

         Trong niềm hân hoan chào đón ngày giáng trần của Đức Huỳnh Giáo Chủ, vào ngày Chúa nhật 18 tháng 12 năm 2011 (nhằm ngày 24 tháng 11 năm Tân Mão), BTS/GH/PGHH Houston và Vùng phụ cận đã long trọng tổ chức Lễ Đản Sinh Đức Huỳnh Giáo Chủ lần thứ 92 tại VP. Hội quán BTS, số 13627 Tonnochy Dr. Houston, TX.77083.

Buổi lễ bắt đầu lúc 12 giờ trưa với nghi thức chào cờ Quốc kỳ, quốc ca Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa, phút mặc niệm và giới thiệu thành phần tham dự do đđ PHT Nguyễn ngọc Ẩn đảm trách. 

         Nhận thấy có sự hiện diện của Dân Biểu tiểu bang Hulbert Võ, Đại diện DB Liên bang Al Green, TT Thích Mật Hạnh trụ trì Thiền Viện Bảo Tích, Cộng Đồng VN, Hội Ái Hữu An Giang, Hội Ái hữu Kiên Giang, Lữ Đoàn Một thiện nguyện, Hội Nhiếp Ảnh, Hội Bảo vệ sức khỏe người lớn tuổi, Hội Thuyền Nhân và Đài phát thanh Hoa Mai. Một khích lệ lớn đối với Ban Tổ Chức là được sự hiện diện của quý Đồng Đạo từ phương xa đến tham dự như New York, Boston, Dallas, Port Arthur, Dickson, San Leon, TX. Nhìn chung có khoảng 140 Đồng Đạo và quan khách tham dự.

         Tiếp theo là Lời chào mừng và Ý nghĩa ngày Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ của đ/đ HT Nguyễn Anh Dũng. Trong dịp nầy đ/đ Dũng đã nhắc đến sứ mạng cứu đời, cứu nước, cứu dân, giác ngộ chúng sanh chuyển đổi thân tâm trong sạch để có mặt trong ngày Long Hoa Đại Hội. Sự tương tác trong cuộc sống, thực hành Tứ Ân để làm đẹp cho đời tạo một hành trình con người thêm ý nghĩa.

         Kế đến là phần Nghi thức tôn giáo trang nghiêm được mọi người đứng lên ngưỡng bái. Bài “Thay Lời Tựa” (tức Sứ Mạng Đức Thầy) được đ/đ Nguyễn thị Tuyết đọc và Bài “Thân thế và sự nghiệp Đức Thầy” do đ/đ Hà Minh Thu (con của đ/đ niên trưởng Hà công Tư) đọc lại, được mọi người lắng nghe và khen ngợi nhiệt liệt.

         Phần phát biểu cảm tưởng từ DB Hulbert Võ và Giám đốc đài phát thanh Hoa Mai đồng ca ngợi sự đóng góp của PGHH cho Cộng đồng, cho đất nước,vì quê hương dân tộc và kêu gọi mọi người hãy nắm tay nhau để mang Đạo vào Đời.

         Sau đó là phần Thuyết giảng Thi văn Giáo lý với bài “Luận về Tam Nghiệp” do đ/đ Trương Văn Thạo cựu HT/BTS. Dallas và đ/đ Nguyễn thị Tuyết đồng diễn ngâm và luận giải, được mọi người lặng tâm theo dõi và tán thưởng.

            Buổi lễ được kết thúc lúc 1giờ 15 phút cùng ngày, sau bữa cơm chay thân mật, rất ngon miệng do những bàn tay khéo léo của quý bà trong Ban ẩm thực khoản đãi. Đặc biệt, trước khi ra về mọi người còn được một số thực phẩm tươi từ Thành phố gởi tặng, đây cũng là “cái tình” mà BTS.PGHH Houston đã và đang làm, một trong những công tác thiện nguyện tại địa phương.

         Về sinh hoạt giáo sự, năm nay ngoài việc tổ chức chu đáo các buổi Lễ Đạo thưởng lệ, BTS.PGHH Houston còn vinh dự tổ chức Lễ Qui Y cho đ/đ Nguyễn Ngọc Yến (vợ của đ/đ Trương Văn Thạo cựu HT/BTS. PGHH Dallas) vào lúc 1 giờ trưa  ngày 13 tháng 11 năm 2011.

         Được biết, đ/đ Nguyễn Ngọc Yến đã lập gia đình với đ/đ Trương văn Thaọ trên 37 năm, Bà lại là một Ki Tô Hữu. Ngày nay nhận thấy chồng mình là người mẩu mực trong gia đình và  là một tín đồ trung kiên hết lòng cho Đạo. Ngoài ra, khi đến với đại gia đình PGHH, đ/đ Yến còn thấy được sự mến thương, giúp đỡ lẫn nhau trong tình hòa hài qua Giáo lý của Tổ Thầy. Do đó, đ/đ Nguyễn Ngọc Yến phát tâm qui y vào Đạo và hãnh diện trở thành một tín đồ PGHH. Nhân đây, một lần nữa thay mặt BTS Houston, nguyện cầu Hồng ân Tam bảo gia hộ đ/đ Nguyễn ngọc Yến được tinh tấn tu hành cho đến ngày viên mãn./.
 
Comments