2012-07-15 Đại Lễ Khai-Đạo PGHH năm 2012

Đại Lễ 18/5 năm 2012 tại Houston, Texas.

 
    Một tuần sau khi BTS. Trung Ương Hải Ngoại GH/PGHH tổ chức Đại hội Đạo 2012 và Đại Lễ 18/5 thành công mỹ mãn tại Sacramento, CA.

    Vào ngày 15 tháng 7 năm 2012 (nhằm ngày 27 tháng 5 năm Nhâm Thìn) vừa qua, BTS.GH/PGHH Houston và Vùng phụ cận long trọng cử hành Đại Lễ 18/5 lần thứ 73 ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng đạo PGHH.

    Đúng 12 giờ trưa, buổi lễ bắt đầu với phần Giới thiệu quan khách, thân hữu và đồng đạo từ nơi xa đến tham dự do Đ/đ Nguyễn Ngọc Ẩn, Phó HT. BTS/PGHH Houston là Điều hợp viên Chương trình dẫn giải. Người ta nhận thấy có TT Thích Mật Hạnh -Thiền Viện Bảo Tích, Dân biểu Tiểu bang Hubert Võ - đơn vị 149, Đồng Đạo và BTS. Dallas, BĐD. San Antonio TX, BĐD. San Léon TX, Port Arthur, Austin TX. Vềcác Hội đoàn: Hội Ái hữu An Giang, Hội Ái hữu Kiên Giang, Hội Ái hữu Phan Thanh Giản - Cần Thơ, Hội Thuyền Nhân, Lữ đoàn 1 Thiện nguyện, Bs. Đỗ Dũng, TS. Ưng Hiến, Cựu Đại tá Nguyễn Phước Trang và phu nhân...

    Kế đến là Lễ chào Quốc kỳ Mỹ-Việt và phút mặc niệm, quan trọng nhất là Nghi thức cầu nguyện PGHH trong không khí trang nghiêm và thành kính. Mọi người đứng lên trong thanh tịnh mà cảm nhận được ý nghĩa thâm huyền trong lời cầu nguyện của người tín đồ PGHH, được Đức Huỳnh Giáo Chủ truyền dạy qua hai thời cúng lạy mỗi ngày.

    Tiếp theo chương trình, Đ/đ Hà Minh Thu (ái nữ Đ/đ Niên trưởng Hà Công Tư) trong đoàn Thanh niên PGHH Houston cung kính tuyên đọc bài Sứ mạng của Đức Thầy do chính tay Ngài viết tại Bạc Liêu ngày 18/5 năm Nhâm Ngũ.

    Buổi Đại lễ được tiếp tục là bài “Ý nghĩa ngày 18/5” của Đ/đ Hội trưởng Nguyễn Anh Dũng:“Bảy mươi ba năm trôi qua kể từ 1939đến 2012 theo dòng đời trôi chảy. Thân phận con người quả là nhỏ bé đối với không gian và thời gian. Qua sự thực hành và cảm nhận từ Giáo lý của Đức Huỳnh Giáo Chủ, người tín đồ PGHH đã tìm được con đường trở về với chính mình và hòa nhập vào tự tánh của vũ trụ bao la, bằng lòng Từ Bi và sự thứ tha;ở đó, sẽ có tình người, tình yêu quê hương và lòng nhân ái đối với vạn vật muôn loài, hầu mang lại một nhân lành đối với cõi đời đầy ác duyên, nghiệp chướng.

    Hạt giống Từ Bi được Ngài vun trồng khắp nơi trong cuộc sống, Ngài tạo điều kiện cho chúng sanh, khi đủduyên, hạt giống Từ Bi sẽ nở hoa bất tử. Bằng Tứ Ân vun quén, rèn luyện Thân, Tâmđể trở thành một người Hiền, tốt cho chúng sinh và một linh căn sạch Vô minh, vượt bể Ái hà trở về với Phật tánh qua "Thiền Tịnh song tu".

Tiếp theo là phần đọc Sấm Giảng do quý đồng đạo từ Dallas diễn ngâm và bài “Ý nghĩa về quyển Sáu” do Đ/đ Trương văn Thạo viết, được Đ/đ Nguyễn Tấn Hòa trình bày. Trong phần phát biểu cảm tưởng, TT Thích Mật Hạnh ca ngợi “Đức Huỳnh Giáo Chủ là một vị Phật Việt Nam, mang tư tưởng Việt Phật đi vào Đời để con người tìm được sự thăng hoa trong cuộc sống hàng ngày”.

    Sau đó, qua cung cách mang Đạo vào đời của người tín đồ PGHH, DB Hubert Võ “kêu gọi mọi người hãy dấn thân vào dòng chính, mang tiếng nói của người Việt tị nạn đến với nhau tạo nên đoàn kết và sức mạnh cộng đồng".

Buổi Đại lễ được bế mạc lúc 1:30 pm cùng ngày. Sau đó là phần cơm chay do quý bà trong Ban phụ nữ khoản đãi, rất ngon miệng được mọi người khen ngợi. Một hình ảnh khó quên đó là quý Đ/đạo từ xa đến vẫn lưu luyến ởlại để hàn huyên tâm sự và mong có dịp đến với nhau trong tình đồng đạo, nghĩađồng bào.

Thay mặt BTS Houston và Vùng phụ cận, xin nguyện cầu cho quý Đ/đạo khắp nơi có nhiều duyên lành và thân tâm thường an lạc./.
Đ/đ Hà Minh Thu đọc bài Sứ mạng Đức Thầy

Đ/đ Hà Minh Thu đọc bài Sứmạng Đức Thầy

Lễ Quy y cho Đ/đ Trần Mạnh Hùng.

Lễ Quy y cho Đ/đ Trần Mạnh Hùng.

Đ/đ Nguyễn Tấn Hòa trình bày “Ý nghĩa về quyển Sáu” (do Đ/đ Trương Văn Thạo viết)

Đ/đ Nguyễn Tấn Hòa trình bày “Ý nghĩa về quyển Sáu” (do Đ/đ Trương Văn Thạo viết)

Đ/đ Huỳnh Công Tư, Đoàn Thanh Thiếu Niên PGHH phát biểu cảm tưởng.

Đ/đ Huỳnh Công Tư, Đoàn Thanh Thiếu Niên PGHH phát biểu cảm tưởng.

Thượng Tọa Thích Mật Hạnh phát biểu cảm tưởng.

Thượng Tọa Thích Mật Hạnh phát biểu cảm tưởng.

Dân Biểu Hubert Võ phát biểu cảm tưởng.

Dân Biểu Hubert Võ phát biểu cảm tưởng.

Comments