2012-01-29 Mừng Tết Nhâm Thìn 2012

Sinh hoạt đầu năm Nhâm Thìn

của Ban Trị Sự GH/PGHH Houston, Texas.

Bé Huỳnh Huỳnh thay mặt Đoàn Thanh Thiếu Niên chúc Tết        Quan Khách và Đồng Đạo tham dự Tết
   Bé Huỳnh Huỳnh thay mặt Đoàn Thanh Thiếu Niên chúc Tết       Quan Khách và Đồng Đạo tham dự Tết 
 
Lì Xì Tết cho các Cháu         Chuẩn bị Lì Xì Tết cho các Cháu
Các Cháu đang nhận tiền "Lì Xì" từ BTS Houston và anh Bửu, tân Hội trưởng hội Ái hữu An Giang.

            Vào ngày 21 tháng 1 năm 2012 (nhằm ngày 28 tháng chạp năm Tân Mão), Đoàn Thanh thiếu niên PGHH Houston cùng với Đài truyền hình VietFace 51.2 TV đã đến chúc Tết các Cơ sở thương mại, các Tôn giáo bạn cùng chúc thọ quý vị cao niên trong vùng.

Chương trình được sự hướng dẫn bởi các cháu Huỳnh Huỳnh, Huỳnh Hồng, Thùy Ngân, Dương Quốc ... Đây là Chương trình chúc Tết đặc biệt được sự thương mến từ quý đồng hương và khán thính giả ở Houston do sự lễ phép, lịch sự và nói tiếng Việt lưu loát của các cháu thanh thiếu niên trong Đoàn.

Ngoài ra, BTS GH/PGHH/Houston và các vùng phụ cận cũng đã tổ chức buổi Họp mặt tân niên, mừng năm Nhâm Thìn (2012) tại Hội Quán BTS vào ngày 29 tháng 1 năm 2012 (nhằm ngày mùng 7 Tết).

Buổi gặp gỡ đầu năm mới được bắt đầu vào lúc 12 giờ trưa với phần chào cờ Mỹ-Việt, phút mặc niệm và Nghi thức tôn giáo.

Sau phần giới thiệu quan khách tham dự của Ban tổ chức là lời chào mừng quan khách với bài nói về Ý nghĩa chữ Tết và câu chuyện đầu năm của Đ/đ Ht. Nguyễn anh Dũng.

Đ/đ HT Nguyễn anh Dũng đã nhắc đến "Về quê ăn Tết" như là một sự trở về nơi chôn nhau cắt rốn, nơi mà bất cứ ai cũng đều ghi nhớ suốt đời. Đ/đ Dũng còn nhắc lại những kỷ niệm êm đềm từ làng quê, về sự sum họp với Ông bà, Tổ Tiên, Cha Mẹ, họ hàng, chòm xóm…trong ba ngày Tết để cùng nhớ lại những vùng đất lạ mà Tổ Tiên đã đi qua và để lại cho cháu con với bao hy sinh và khổ cực. Năm mới, một vận hội mới, trang bị cho mỗi người với tấm lòng rộng mở, tha thứ và bao dung lẫn nhau như ý nghĩa của bánh Dày, bánh Chưng, Dưa hấu… trong tinh thần "Nghinh tân, tống cựu".

Kế đến là lời chúc Tết từ các quan khách và Lời chúc thọ từ các em trong gia đình PGHH đến quý vị cao niên hiện diện. Gần 50 em đứng xếp hàng để nhận tiền "Lì Xì" từ BTS Houston và anh Bửu, tân Hội trưởng hội Ái hữu An Giang. Những bao “Lì-xì” đỏ thắm được trao đến các em với lời cầu chúc cho các em luôn thành công trong học vấn để trở thành người công dân tốt và hữu ích cho đạo và cho xã hội ở tương lai.

Sau đó quý đồng đạo và thân hữu cũng được nhận một số quà Tết từ BTS xem như Lộc đầu năm, hy vọng sẽ được nhiều may mắn và sức khoẻ suốt năm mới. 

Buổi họp mặt chúc Tết mừng Xuân được kết thúc vào lúc 1 giờ 30 trưa cùng ngày với buổi cơm chay gồm xôi lá cẩm, xôi vò, chè hạt sen và trái cây…đầy đạo vị và trong tinh thần hân hoan trong dịp đầu năm.

Nhân đây BTS/GH/PGHH Houston và các vùng phụ cận xin kính chúc BTS. Trung Ương Hải Ngoại GH-PGHH, quý BTS địa phương và chư quý đồng đạo gần xa được thật nhiều sức khỏe, đủ đầy may mắn, vạn sự cát tường và thân tâm thường an lạc./.

Comments