2012-02-12 Họp mặt Cầu An đầu năm Nhâm-Thìn

HỌP MẶT CẦU AN ĐẦU NĂM NHÂM THÌN 

CỦA BTS/GH/PGHH Dallas (Texas)

 

Ban Trị Sự GH. PGHH Dallas đã tổ chức buổi Họp mặt đầu năm vào lúc 1 giờ trưa ngày 12 tháng 2 năm 2012 (nhằm ngày 21 tháng Giêng năm Nhâm Thìn) tại Văn phòng sinh hoạt tạm của Ban Trị Sự, tọa lạc tại số 1220 Apache Lake Dr. Carrollton, TX. 75010.

Mở đầu buổi sinh hoạt là Nghi thức hành lễ PGHH trước ngôi Tam Bảo, bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ do toàn thể đồng đạo có mặt tham gia thực hiện.  Đồng thời, mọi người còn nhất tâm nguyện cầu cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, đất nước Việt Nam sớm có Tự do, Dân chủ, Nhân quyền thực sự, dân tộc Việt Nam được hạnh phúc ấm no và Tự do tín ngưỡng được tôn trọng. Đặc biệt, quý đồng đạo còn nguyện cầu Hồn Thiêng Sông Núi, hương linh các vị anh hùng, tử sĩ vị quốc vong thân hộ trì cho dân tộc Việt Nam sớm xuất hiện những Hiền nhân để lãnh đạo toàn dân giải thể chế độ độc tài khát máu, vô thần của Việt Cộng.

Tiếp theo đ/đ Trương Văn Thạo, Cố Vấn BTS.PGHH Dallas đề nghị Ban Trị Sự nên có buổi Cầu an chung cho tất cả đồng đạo và nhất là các đ/đ hiện đang bị bệnh sớm được tiêu trừ bệnh tật và vui vẻ trả nghiệp mà mình đang mang để mai sau được an nhàn tự tại, lo tu hành tinh tấn.

Nhân dịp nầy, các đồng đạo đề nghị trong tương lai nên có những buổi cầu nguyện, cầu an tương tự tại tư gia của mỗi đồng đạo để thắt chặt tình đoàn kết và tạo cơ hội học hỏi Giáo lý của Đức Thầy, giữ vững đức tin chờ ngày Thầy trở lại.

Sau đó đ/đ Mai Văn Thu ngỏ lời chân thành cám ơn tất cả đ/đ đã không quản ngại thời tiết giá lạnh đến tham dự đông đủ buổi sinh hoạt tân niên Nhâm Thìn và Cầu an tập thể cho tất cả đ/đ được an lành khỏe mạnh để học Đạo được thêm tinh tấn. Đồng đạo Thu còn phân phát quyển Chú Giải Sấm Giảng Thi Văn Toàn Bộ (Quyển Trung) của cố đ/đ Thiện Tâm và quyển Tu Tâm Dưỡng Tánh do đ/đ Phan Thanh Nhàn biên soạn đến tận tay mọi người; đồng thời, tuyên đọc lại bài Thông Điệp chúc Tết của Ban Trị Sự  GH.PGHH Trung Ương Hải Ngoại.

Trong buổi sinh hoạt giáo sự này, đa số đồng đạo hiện diện còn nêu lên việc làm không đúng theo Tôn chỉ hành đạo của Ông Lâm A qua việc phổ biến bừa bãi các DVD, CD không phải là Giáo lý của Đức Thầy. Được biết, các CD, DVD của Giáo Hội Phật Giáo trong nước cũng như của nhóm Bạn Sen Thiếu Nhi do Ông Nguyễn Thế Truyền thuộc Ban Nghiên Cứu Hoằng Pháp Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo trong nước chủ trương, đã được Ông Lâm A kêu gọi tha nhân “cúng dường” bằng hiện kim để tự ý phát hành.

Sau hết theo ý kiến chung của đồng đạo, Ban Trị Sự Dallas sẽ trình một Thông Bạch  với Cộng Đồng Người Việt tị nạn và các Tổ chức, Hội đoàn, Đảng Phái, Tập thể Cựu Chiến Sĩ Quân lực VNCH, các Cơ Quan Truyền Thông, Báo Chí địa phương DFW để thẩm tường và kêu gọi mọi người đề cao cảnh giác trước việc làm không cháng đáng nầy.

Buổi sinh hoạt đầu năm Nhâm Thìn (2012) kết thúc lúc 5 giờ chiều cùng ngày sau khi dùng bữa tiệc trà thanh đạm và thân mật./.
 
Comments