2012-07-01 Đại Lễ Khai-Đạo PGHH Lần Thứ 73

                                                        Đại Lễ Kỷ Niệm 73 nămngày Đức Huỳnh Giáo Chủ
khai sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo tại Miền Bắc Cali.
      Ban TổChức Đại Lễ Kỷ Niệm 73 năm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Khai Sáng nền Đạo Phật Giáo Hòa Hảo tại San Jose dự trù vào đầu tháng 7 năm 2012 trước ngày lễ độc lập của Mỹ. Sau ngày lễ độc lập là Đại Hội Đạo và Đại Lễ 18 tháng 5 sẽ được cử hành long trọng tại thủ phủ tiểu bang California.

    Sáng sớm ngày Chủ nhật 01 tháng 7 năm 2012 các anh chị em trong Ban Tổ Chức đã đến hội trường trang hoàng phòng hội, thiết lập bàn thờ, sắp xếp bàn ghế để chuẩn bị đón tiếp đồng đạo đến dự lễ. Ban Tổ Chức không mời quan khách chỉ gởi thơ mời trong vòng tín đồ. Tuy vậy đồng đạo đến đôngđủ hơn hẳn năm rồi, có những đồng đạo vừa mới định cư, có người đi du lịch nhưng gốc tín đồ cũng tham gia, không khí trở nên thân thiết. Hình ảnh ngày lễ Đạo sẽ được bà con bên nhà biết đến. Đúng 11 giờ trưa chương trình lễ bắt đầu với ngườiđiều họp chương trình là một đồng đạo trẻ Vinh Huỳnh. Sau phần chào cờ và phút mặc niệm là nghi thức tôn giáo. Đồng đạo Phó Hội Trưởng Võ Văn Mỹ đọc bài Sứ Mạng do chính Đức Thầy viết tại Bạc Liêu năm 1942. Chương trình được tiếp nối với bài Ý Nghĩa 18 tháng 5 do đồng đạo Trưởng ban Phổ thông Giáo Lý Nguyễn Văn Mậu trình bày. Phần diễn ngâm bài “Dặn Dò Bổn Đạo” được hai giọng nữ là Kim Chi, Kim Mỹ và một giọng nam là Trọng Nghĩa thay phiên nhau phụ trách.

    Một tin vui được thông báo cùng các đồng đạo tham dự trong ngày là Ban Trị Sự Miền Bắc California vừa tạo mãi một cơ sở cho đoàn thể. Đây là mong muốn từ bao nhiêu năm nay của người tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo tại San Jose. Nay duyên lành đã đến, cũng như hội đủ các cơ hội thuận tiện. Một cơ sở của Đạo Phật Giáo Hòa Hảo thuộc thành phố San Jose chính thức có phép của tiểu bang và liên bang hoạt động dưới hình thức tôn giáo. Một tổ chức bất vụlợi sẽ có cơ hội thực hiện với nhiều công tác xã hội cũng như từ thiện. Địa chỉmới của Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo là 3540 Mc Kee Road, San Jose, CA 95121.

    Đồng đạo Nguyễn Văn Mậu trình bày chi tiết trong khi tiến hành thủ tục mua bất động sản,đồng thời trình bày quỹ ấn tống kinh sách. Kết thúc chương trình là lễ bái tựdo và dùng cơm chay thân mật.

Tuờng thuật bởi Ban Trị Sự GH PGHH Miền Bắc Cali.
Đ/đ đang cử hành lễ theo truyền thống PGHH.

Đ/đ đang cử hành lễ theo truyền thống PGHH.

Đ/đ Niên-Trưởng Phạm-Bình-Tây trao tặng Bằng Công-Đức cho Bà Hoàng-Mai
Đ/đ Niên-Trưởng Phạm-Bình-Tây trao tặng Bằng Công-Đức cho Bà Hoàng-Mai

Đ/đ Niên-Trưởng Trần-Bá-Phải trao tặng Bằng Công-Đức cho Ông Bà Lưu-Phước-Thiện.

Đ/đ Niên-Trưởng Trần-Bá-Phải trao tặng Bằng Công-Đức cho Ông Bà Lưu-Phước-Thiện.

Comments